Home

Air Purifier

Honeywell

Air Cooler

Honeywell

Home Electric Fair 2020

The biggest home trade fair in Thailand, the biggest event in 36 years, will be held from 11-19 January 2020 at Hall 5-12, Impact Muang

ปลอดภัยจากฝุ่น PM2.5 ด้วยเครื่องฟอกอากาศ Honeywell

30 Years World Class Experience in Water, Air and Energy Solution

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบน้ำและอากาศครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นน้ำเพื่อการอุปโภคหรือบริโภค ทั้งภาคอุตสาหกรรม ภาคครัวเรือนและการประหยัดพลังงาน
นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องทำน้ำอุ่น หม้อต้มน้ำร้อน ปั๊มน้ำ เครื่องกรองน้ำ พัดลมไอเย็น และเครื่องฟอกอากาศ แบรนด์ชั้นนำจากทวีปยุโรปและอเมริกา

สินค้าที่ทำให้ชีวิตคุณสะดวก สบายและง่ายขึ้น พร้อมการให้บริการที่ดีที่สุด:

นโยบายหลักของเรา คือ การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย, มาตรฐานการบริการที่ตอบสนองความพึงพอใจ และสร้างความเชื่อมั่นในสินค้าและบริการของลูกค้า เพราะคุณ คือ คนที่สำคัญของเรา เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าและบริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ รวมถึงการนำเสนอรูปแบบและดีไซน์ที่ ตอบโจทย์ในทุกความต้องการ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสูงแก่ลูกค้าของเรา

นี่คือเหตุผลว่าทำไมมาซูม่า ถึงมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับน้ำ อากาศ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี

เครื่องทำน้ำอุ่น มาซูม่า

ระบบความปลอดภัยสูงสุด​


เครื่องกรองน้ำดื่ม มาซูม่า

ตอบทุกปัญหาของระบบน้ำดื่ม

พัดลมไอเย็น Air Cooler

ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง กินไฟน้อย​

เครื่องฟอกอากาศ

คุณคงไม่เคยรู้ว่า HiSiv Technology
กรองอากาศได้มากกว่าที่คุณคิด?

Tips

สาเหตุการเกิดฝุ่น PM 2.5

ในปัจจุบัน มลพิษทางอากาศในตอนนี้ทำลายสุขภาพเป็นอย่างมาก สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากคนที่ทำลายสภาพอากาศเสียเอง ทั้งควัญจากโรงงานอุตสาหกรรม การเผาไหม้ของรถยนต์ การเผาขยะ เป็นต้น จึงก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นผลกระทบทั่วโลก สาเหตุการเกิด PM 2.5 -ยานพาหนะ คือ หนึ่งในสิ่งที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิต เพราะทุกๆวัน เราต้องใช้ยานพาหนะ เพื่อไปทำงาน หรือเพื่อการดำรงชีวิต เครื่องยนต์ของรถยนต์นั้น ใช้น้ำมันเป็นการขับเคลื่อนการทำงาน ซึ่งก่อให้เกิดการเผาไหม้ ซึ่งเป็นแหล่งที่ปล่อยก๊าซพิษมากมายไม่ว่าจะเป็นคาร์บอนมอนอกไซด์ ไฮโดรคาร์บอน ออกไซด์ของไนโตรเจน ซึ่งสารพิษเหล่านี้ก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นอัตรายต่อระบบทางเดินหายใจ – แหล่งที่ทิ้งขยะ กองขยะเป็นสาเหตุของเชื้อโรคและยังส่งกลิ่นเน่าเหม็นและก๊าซพิษที่เกิดจากของเน่าเสีย เมื่อทำการเผาทำลายก็ส่งผลให้เกิดพิษและฝุ่นละอองลอยปะปนในอากาศ -โรงงานอุตสาหกรรม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดฝุ่น PM 2.5 การเผาไหม้เชื้อเพลิงและกระบวนการผลิต โดยจะปล่อยทั้งควันไฟและก๊าซพิษจำนวนมาก เช่น ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์  ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิผลกระทบต่อคุณภาพของอากาศ อัตรายจาก PM 2.5 มลพิษทางเกิดขึ้นได้ในทุกที่ในปัจจุบัน ทั้งในบ้าน หรือข้างนอกบ้าน และเมื่อสารพิษเหล่านั้นปะปนอยู่ในอากาศในปริมาณมากซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจ 1.โรคระบบทางเดินหายใจ PM 2.5 เป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอน จึงสามารถเข้าไปถึงถุงลมปอด ทำให้ปอดเกิดการอักเสบ ระคายเคือง และเป็นโรคระบบทางเดินหายใจได้ 2.โรคภูมิแพ้เป็นโรคที่พบบ่อยจะมีอาการเยื่อบุจมูกต้องต่อสู้กับฝุ่นละอองจำนวนมากต่อวันจึงมีความเร็วต่อการกระตุ้นมากผิดปกติสาเหตุมาจากฝุ่น PM 2.5 3.โรคผิวหนัง ด้วยอนุภาคของละอองฝุ่น PM 2.5 ที่เล็กมากๆ มักเป็นสารประกอบพวกคาร์บอนที่มีคุณสมบัติละลายได้ดีในน้ำมัน จึงสามารถผ่านเข้าไปยังเซลล์ผิวหนังได้ ทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับผิวหนัง ทำให้เกิด ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและส่งผลต่อการทำงานของเซลล์ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโรค ผิวหนังอักเสบ และโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง 4.โรคเยื่อบุตาอักเสบ หรืออาการตาแดง เกิดจากการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือมลพิษในอากาศ เช่น ฝุ่นควันจาก PM 2.5 เมื่อฝุ่นละอองเข้าสู่เยื่อบุตาจนเกิดการอักเสบ ดาแดง แสบตา ถ้าไม่รุนแรงมาก อาการจะหายไปเองภายใน 2-3 สัปดาห์ แต่ถ้ารุนแรงมากควรรีบไปพบแพทย์โดยทันที วิธีป้องกันจากมลพิษทางอากาศ 1.สวมหน้ากากอนามัย ใช้หน้ากากอนามัย การใช้

4 สิ่งที่ไม่ควรทำหลังจากออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย คือ การทำกิจกรรมที่ได้ออกแรงหรือเคลื่อนไหวร่างกายซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพ ร่างกายโดยช่วยจัดระเบียบร่างกายและควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเสริมสร้างสมรรถภาพด้านต่าง ๆ ได้แก่ ความแข็งแรง การทรงตัว และความยืดหยุ่น แต่หลังจากที่เราออกกำลังกายเสร็จแล้ว เราจะต้องหาสิ่งที่ร่างกายต้องการ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่เราทำนั้นเป็นสิ่งที่ถูกหรือสิ่งที่ผิดสำหรับเราหลังออกกำลังเสร็จ เพราะหากเราทำผิดวิธี อาจเป็นผลเสียกับร่างกายเราก็เป็นได้ ฉนั้น เราควรศึกษาเกี่ยวกับ 4 สิ่งที่ไม่ควรทำหลังออกกำลังกาย 1.ไม่ควรดื่มเกลือแร่มากเกินไป เพราะการดิ่มเกลือแร่นั้น จะเป็นการเพิ่มน้ำตาลให้กับร่ายเข้าไปด้วย เพราะในเกลือแร่นั้นมีปริมาณน้ำตาลอยู่มาก เพราะฉนั้นหลังออกกำลังกายเสร็จน้ำเปล่าคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จำเป็นสำหรับร่างกาย 2.ไม่ควรยืดกล้ามเนื้อน้อยเกินไป สำหรับหลังการออกกำลังกาย ควรยืดกล้ามเนื้ออย่างน้อย 10-15 นาที เพื่อช่วยผ่อนคลายความตึงแข็งของเส้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการบาดเจ็บอีกด้วย 3.ไม่ควรอดอาหารนานเกินไปหลังออกกำลังกาย การทานอาหารควรไม่เกิน 15-20 นาที เพราะช่วงนี้ร่างกายยังทำงานอยู่ จึงทำให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำได้ง่าย 4.สวมเสื้อผ้าที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อ เพราเสื้อผ้าคุณนั้นเต็มไปด้วยเหงื่อ และอาจจะกลายเป็นสิ่งที่สะสมเชื้อโรคได้ง่าย เพราะฉนั้นหลังจากพักร่างกาย 5-10 นาที การอาบน้ำคือสิ่งที่ดีที่สุด

พัดลมไอเย็นกับพัดลมไอน้ำ แตกต่างกันอย่างไร ?

เป็นเพราะชื่อเรียกใกล้เคียงกัน หลายคนจึงคิดว่า พัดลมไอเย็น และ พัดลมไอน้ำ จะมีการใช้งานแบบเดียวกัน หรือบางคนอาจจะคิดว่าเป็นชนิดเดียวกันเลยก็มี ซึ่งที่จริงแล้ว พัดลมไอเย็น กับ พัดลมไอน้ำ ไม่ใช่ชนิดเดียวกัน และมีความแตกต่างกัน ดังนี้ – พัดลมไอน้ำ จะทำงานโดยการพ่นละอองน้ำออกมาแล้วใช้พัดลมเป่าให้ละอองน้ำกระจายตัว จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความชื้น เช่น โรงเพาะชำ หรือที่โล่งแจ้ง แต่อาจไม่เหมาะกับที่อับ เช่น ภายในบ้าน หรือโรงอาหาร เป็นต้น – พัดลมไอเย็น จะทำงานด้วยการดึงความร้อนของอากาศผ่านแผ่นทำความเย็น จนน้ำระเหยออก เหลือไว้เพียงอุณหภูมิที่ลดลง จึงทำให้พื้นที่โดยรอบรู้สึกเย็นสดชื่น โดยไม่มีความชื้นในอากาศ ซึ่งเหมาะกับบ้านพักอาศัยมากกว่า  

Years & Counting on the market
0
Happy Customers & Counting
0
Service Branches across Thailand
0
Days to service you
0

News & Tips

Weekly Newsletter

Top
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
 • Attributes
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the comparison bar
Compare